โลโก้เว็บไซต์ กลุ่มวิชาศิลปะไทยฯ ถวายภาพลายคำ พระพุทธเจ้า 28 พระองค์ โพธิพฤกษ์แห่งการตรัสรู้ วัดผาลาด | คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 10 ตุลาคม 2562 โดย วีระพันธ์ บัวเขียว จำนวนผู้เข้าชม 1525 คน

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 ผศ.ดร.พีระ จูน้อยสุวรรณ คณบดีคณะศิลปกรรม และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา, ผศ.ถาวร ฝั้นชมภู, รศ.ลิปิกร มาแก้ว หัวหน้าโครงการ, ผศ.วิทยา พลวิฑูรย์ หัวหน้าหลักสูตรทัศนศิลป์, อ.เนติ พิเคราะห์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ได้ร่วมถวาย ภาพลายคำ พระพุทธเจ้า 28 พระองค์ โพธิพฤกษ์แห่งการตรัสรู้ ในโครงการอนุรักษ์พันธุ์พืชที่ทรงคุณค่าทางพระพุทธศาสนา สู่การสร้างสรรค์ลายคำล้านนา ตามรอยเส้นทางบุญ โดย คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ผู้รับผิดชอบโครงการ ปฏิบัติการสร้างสรรค์ลายคำโดย อาจารย์และนักศึกษา กลุ่มวิชาศิลปะไทยหลักสูตรทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา น้อมกราบไหว้สาปารมีธรรม พระครูธีระสุตพจน์ (พระมหาสง่า ไชยวงค์) วัดผาลาด (สกทาคามี) อ.เมือง จ.เชียงใหม่

คลังรูปภาพ : วัดผาลาด